DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học năm học 2019 – 2020; Kế hoạch số 126-KH/TĐTN-TTNTH ngày 11.9.2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” tại các trường THPT năm học 2019-2020.

Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh THPT. Sáng ngày 30/9/2019, Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Du phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La tổ chức Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm học 2019 – 2020.

Tham gia diễn đàn, về phía tỉnh đoàn Sơn La có Đ/c Phạm Hà Dân Huyền– Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Sơn La. Về phía thành đoàn có Đ/c Mè Thị Niên – phó bí thư thành đoàn Sơn La. Về phía nhà trường có Đ/c Vũ Hồng Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường tham gia đầy đủ. Đặc biệt, trong diễn đàn vui mừng chào đón Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy – Chuyên gia kỹ năng, Trung tâm phát triển tài năng trẻ, Báo Thiếu niên Tiền phong.

Phát biểu tại diễn đàn, Đ/c Phạm Hà Dân Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Sơn La định hướng, nêu vai trò và tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn, đồng thời đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên thực hiện các nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020, trong đó đặc biệt quan tâm tới các chương trình hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên, chương trình Học sinh 3 tốt ” và đặc biệt tổ chức thường niên diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.

Tại diễn đàn, Ban Thường vụ tỉnh đoàn thông qua Quyết định tuyên dương Học sinh 3 tốtcấp tỉnh gồm 16 học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, em Quàng Thị Phương Thảo – học sinh lớp 12B trường THCS&THPT Nguyễn Du vinh dự được tuyên dương ngay tại diễn đàn. Phong trào “Học sinh 3 tốt” là phong trào dành cho học sinh THPT xoay quanh việc rèn luyện 3 nội dung: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt. Phong trào nhằm góp phần xây dựng môi trường, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, và phát triển toàn diện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong các trường THPT.

Nối tiếp chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – Chuyên gia kỹ năng, Trung tâm phát triển tài năng trẻ, Báo Thiếu niên Tiền phong nói chuyện về bạo lực học đường và các kỹ năng phòng tránh khi có bạo lực xảy ra. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí thân thiện, gần gũi và bổ ích. Học sinh toàn trường đã tiếp thu, lĩnh hội được nhiều kiên thức bổ ích từ buổi nói chuyện của chuyên gia kỹ năng.

Cuối buổi diễn đàn, anh Nguyễn Công Tuyến – giám đốc đại lý xe đạp điện Mai Châu – thành phố Sơn La đã trao phần quà là 2 chiếc xe đạp có tổng trị giá 6 triệu đồng cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường./.

Các tiết mục văn nghệ

Đ/c Phạm Hà Dân Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh đoàn

Trao giấy chứng nhận Học sinh 3 tốt cấp tỉnh cho em Quàng Thị Phương Thảo – học sinh lớp 12B