LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS -THPT NGUYỄN DU NĂM HỌC 2019 -2020

Vậy là mùa Hè sôi động đã qua đi, nhường chỗ cho một năm học mới, một hành trình mới bổ ích và lý thú, một mùa tựu trường đáng nhớ nữa lại về. Sáng ngày mồng 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước cùng nhau bước vào hành trình khám phá tri thức mới, thầy và trò trường THCS - THPT Nguyễn Du long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

Lễ khai giảng luôn là một thời khắc thiêng liêng, đánh dấu một chặng đường mới của thầy trò trường THCS - THPT Nguyễn Du. Đến dự với buổi lễ khai giảng Nhà trường vinh dự được đón tiếp các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố Sơn La, đặc biệt là sự hiện diện của đồng chí Chá A Của - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy các Bác trong ban đại diện phụ huynh học sinh. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Vũ Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 800 học sinh về dự đông đủ.

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh đầu cấp lớp 6 và lớp 10. Năm học mới trường THCS - THPT Nguyễn Du rất vinh dự được đón nhận 25 em học sinh lớp 6 và gần 300 em học sinh lớp 10. Mong rằng các em sẽ luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện để đưa thành tích của nhà trường ngày càng lên cao.

Thầy Vũ Hồng Sơn đón các em học sinh lớp 6.

Thầy Nguyễn Trọng Hiệp đón các em học sinh khối 10

Các thầy cô chủ nhiệm đón các em học sinh khối 10

Tiếp nối chương trình buổi lễ là văn nghệ chào mừng năm học mới của đội văn nghệ xung kích trường THCS -THPT Nguyễn Du. Những tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

      Bắt đầu buổi lễ Thầy Nguyễn Trọng Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp nối buổi lễ, Thầy Vũ Hồng Sơn - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, Trong bài diễn văn Thầy nhấn mạnh:

  Năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT"

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới cần nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thầy đã nhấn mạnh và mong muốn: Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Đồng chí Chá A Của - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy lên phát biểu động viên  thầy trò Nhà trường, giao nhiệm vụ  và chúc mừng khai giảng.

Cũng nhân dịp này, Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THCS - THPT Nguyễn Du như ngày hôm nay.

Lễ Khai Giảng năm học 2019 – 2020 tại trường THCS & THPT Nguyễn Du đã diễn ra rất trang trọng, vui tươi và thành công. Sự khởi đầu tốt là một dấu hiệu cho một năm học suôn sẻ và nhiều may mắn. Chúc các bạn học sinh trên cả nước cũng như các bạn học sinh đang học dưới mái trường THCS & THPT Nguyễn  Du một năm học đầy sôi nổi, vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong học tập. Chúc toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên tại trường bắt đầu một năm học mới đầy vui tươi, hăng hái với nhiều thành công rực rỡ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 392
Năm 2020 : 613