Ngoại khóa an toàn giao thông cho học sinh năm học 2018 -2019

NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG

 

 

Thực hiện công văn 596 ngày 29/3/2019 của phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La về việc phối hợp thực hiện Chương trình hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Với mục đích giúp học sinh các trưởng phổ thông nâng cao nhận thức về ATGT và LXAT, hướng dẫn một số phương pháp LXAT cơ bản, phán đoán và xử lý những tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông (tình huống bất ngờ, tình huống khuất tầm nhìn…). Được sự nhất trí của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Trường THCS&THPT Nguyễn Du phối hợp với công ty TNHH và dịch vụ Hùng Mạnh; Công an thành phố Sơn La….tổ chức Chương trình ngoại khóa về ATGT, hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn cho học sinh toàn trường.

          “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” là chủ đề chương trình truyền thông, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT do Đội Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La phối hợp với Công ty Honda  Hùng Mạnh tổ chức vào chiều 22/4, tại trường THCS& THPT Nguyễn Du,tp Sơn La.

          Trong buổi ngoại khóa hơn 700 học sinh của trường đã nghe một số quy định, mức xử phạt vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến TNGT ở lứa tuổi thanh thiếu niên và hậu quả. Ngoài ra, học sinh được hướng dẫn nhận biết 5 nhóm biển báo khi tham gia giao thông, làm bài khảo sát kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe trên máy tập RT.

         Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe đồng chí Nguyễn Gia Hùng- Thiếu tá-Đội phó Đội CSGT tp nói rõ thực trạng giao thông Sơn La nói chung,và Tp Sơn La  nói riêng; truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ...Từ đó nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông; giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi "Năm an toàn giao thông 2018"

           Cũng tại chương trình, học sinh được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết về ATGT và ý thức trách nhiệm của học sinh khi tham gia lưu thông trên đường.

“Sau khi tham gia chương trình và tìm hiểu thông tin,các  em HS nhận ra rằng, TNGT không bỏ qua một ai. Hoạt động này giúp các em hiểu, nắm bắt đầy đủ hơn về Luật Giao thông đường bộ. Từ đó, các em chủ động bảo vệ chính mình khi tham gia giao thông mỗi ngày.Thông qua các chương trình ngoại khóa ATGT với nội dung đa dạng, hình thức gần gũi đã góp phần trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết nhằm giảm thiểu TNGT xảy ra với lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

          Cuối cùng trong buổi ngoại khóa công ty TNHH và dịch vụ Hùng Mạnh đã trao 50 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh trong nhà trường.

            Đây là buổi ngoại khoá hết sức bổ ích. Qua đó, giúp các em học sinh nắm được số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe gắn máy khi ra đường; dừng, đỗ đúng phần đường quy định; sang đường an toàn, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông...đồng thời tuyên truyền cho gia đình, người thân ý thức chấp hành luật giao thông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 392
Năm 2020 : 613