NGOẠI KHÓA “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-SGDĐT ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La kế hoạch tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019-2021; Kế hoạch số 68/KH-SGDĐT ngày 28 tháng 6 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La Kế hoạch triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông cấp Trung học phổ thông năm học 2019 - 2020;

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT năm 2019 của Đội CSGT Công an thành phố Sơn La và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hùng Mạnh.

Ngày 14/10/2019 trường THCS&THPT Nguyễn Du phối hợp với công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hùng Mạnh, đội CSGT công an thành phố Sơn La tổ chức Chương trình ngoại khóa An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai với mục đích giúp học sinh nhà trường nâng cao nhận thức về ATGT và được trang bị một số kĩ năng lái xe an toàn cơ bản, phán đoán và xử lý những tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông như: tình huống bất ngờ, tình huống khuất tầm nhìn….

Tham gia chương trình ngoại khóa có thượng úy Lê Văn Việt – cán bộ đội CSGT công an thành phố Sơn La; bà Nguyễn Thị Minh – Phó giám đốc phụ trách lái xe an toàn công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hùng Mạnh; đồng chí Vũ Hồng Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường; đồng chí Nguyễn Trọng Hiệp – P. Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 800 học sinh toàn trường đã có mặt đẩy đủ trong chương trình ngoại khóa.

Tại buổi ngoại khóa cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã được lắng nghe thượng úy Lê Văn Việt đại diện đội CSGT công an thành phố Sơn La và chị Tòng Thị Kim Oanh hướng dẫn viên của công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hùng Mạnh tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ, các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông, các hệ lụy của tai nạn giao thông; hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn, hỏi đáp các kiến thức liên quan về luật giao thông đường bộ, quy định về đội mũ bảo hiểm, quy định về độ tuổi để điều khiển các loại phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, quy định các loại giấy tờ phải mang theo khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy... Thông qua chương trình ngoại khóa học sinh toàn trường đã được trang bị những kiến thức rất hữu ích, thiết thực về ATGT nói chung và đặc biệt là kĩ năng lái xe an toàn, xử lý những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia giao thông

Kết thúc chương trình ngoại khóa công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hùng Mạnh có phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm để trao tặng cho nhà trường và những học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Hoạt động ngoại khóa An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa của trường THCS&THPT Nguyễn Du nhằm giáo dục học sinh về việc chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ. Đồng thời xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo bước chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn.

Bài viết của Đ/c  Lò Văn Minh – Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 392
Năm 2020 : 613