NGOẠI KHÓA PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRƯỜNG THCS - THPT NGUYỄN DU

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, trường THCS – THPT Nguyễn Du phối kết hợp với Công An PCCC thành phố tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy và kĩ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra” vào sáng ngày 23/9/2019.

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các thế hệ dựng xây đất nước. Nơi đây, mỗi cá nhân có thể tiếp thu được kiến thức cơ bản nhất để có thể bước những bước xa hơn trong cuộc sống sau này. Kỹ năng mà mỗi cá nhân tích tụ có thể thông qua kiến thức giảng dạy nhưng cũng có thể có được qua những hình ảnh trực quan của nhà trường. Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho nhà trường song đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Đến dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có: Đồng chí Nguyễn Xuân Phương – Bí thư chi đoàn PCCC - Công an tỉnh Sơn La cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.

Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra trong không khí cởi mở của các đồng chí công an với các em học sinh nhưng cũng không kém phần nghiêm túc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phương  - Công an đội PCCC thuyết trình về kiến thức và kỹ năng PCCC

Tại buổi Ngoại khóa đại diện Đội Cảnh sát PCCC đã thông tin nội dung cơ bản của các Luật, nghị định về PCCC, vị trí, tầm quan trọng, thực trạng công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Trong đó, đồng chí tập trung tuyên truyền nhằm phòng ngừa các sự cố cháy, nổ do sử dụng điện, khí gas, xăng dầu, hóa chất… đặc biệt lưu ý cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo quản, sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học, nhất là hóa chất thí nghiệm và vật liệu thực nghiệm có nguy cơ hoặc dễ gây cháy, nổ.

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được hướng dẫn và trực tiếp thực hành sử dụng vòi phun, bình chữa cháy, các thiết bị chữa cháy thông dụng khác để dập tắt đám cháy; được hướng dẫn kỹ năng sử dụng điện, gas an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy trong gia đình cũng như trường học…

Qua buổi ngoại khóa, giáo viên và học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Du đã có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc phòng chống cháy nổ cho bản thân và về tuyên truyền cho gia đình.Trên cơ sở nắm vững những kiến thức cơ bản và nhà trường còn được thực hành PCCC với một số tình huống cụ thể. Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức. Đây cũng là dịp giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nắm được kiến thức về PCCC để tuyên truyền, áp dụng thiết thực trong các nhà trường, gia đình, dân cư nhằm giảm thiểu tối đa những tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống.

                                                                                                                                                                 Trọng Thị Chung

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 392
Năm 2020 : 613