NGOẠI KHÓA Tìm hiểu phòng, chống Ma túy; HIV/AIDS và đuối nước, năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch số 118/KH-SGDĐT ngày 30/ 10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích và tổ chức các hoạt động tập huấn, ngoại khóa, tuyên truyền về trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019-2020;

Thực hiện kế hoạch số 70 ngày 01/11/2019 của trường THCS&THPT Nguyễn Du về việc tổ chức ngoại khóa Tuyên truyền về trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, năm học 2019-2020.

Ngày 25/11/2019 trường THCS&THPT Nguyễn Du tổ chức chương trình Ngoại khóa tìm hiểu phòng, chống Ma túy, HIV/AIDS và đuối nước năm học 2019 – 2020 với mục đích: Nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích nói chung và phòng, chống Ma túy, HIV/AIDS và đuối nước nói riêng; xây dựng các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống Ma túy, HIV/AIDS và đuối nước tại đơn vị.

Đến dự với chương trình Ngoại khóa: Về phía Trung tâm y tế thành phố Sơn La  có Bác sĩ Đèo Văn Xôm; về phía trạm y tế xã Chiềng Đen có đồng chí Lò Thị Hao – cán bộ trạm y tế xã; Về phía nhà trường có đồng chí Vũ Hồng Sơn – Bi thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ; đồng chí Hoàng Thị Thu Phương – chi ủy viên – phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 800 học sinh toàn trường có mặt đông đủ tham gia chương trình Ngoại khóa.

Chương trình ngoại khóa tìm hiểu kiến thức về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và đuối nước được tổ chức dưới hình thức thi giữa 4 đội: đội Tuyên truyền gồm các lớp: 8A, 10C, 10E, 12B; đội Tỉnh ngộ gồm các lớp 6A, 10D, 11B, 11C, 12D; đội Ngũ đại gồm các lớp 9A, 10A, 10B, 11G, 12E; đội Tia chớp gồm các lớp 7A, 11A, 11D, 12A.

Các đội trải qua 3 phần thi cơ bản: phần thi chào hỏi; phần thi tìm hiểu kiến thức (gồm có các phần thi khởi động; giải ô chữ và ứng xử) và phần thi tiểu phẩm.

Trải qua phần thi chào hỏi và thi tiểu phẩm đã thể hiện khả năng diễn xuất cũng như khả năng giải quyết, xử lý các tình huống đúng Luật quy định, thuyết phục được người xem. Các đội thi thực sự là những tuyên truyền viên thông minh về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS thâm nhập học đường thông qua những tiểu phẩm vui và thâm thúy.

 

 

Trải qua các phần thi hiểu biết (khởi động, giải ô chữ và ứng xử) các đội thi đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo và sự hiểu biết của mình trên lĩnh vực Ma túy, HIV/AIDS và đuối nước bằng cách trả lời gần như tuyệt đối các câu hỏi của chương trình: 14/15 câu hỏi phần khởi động đã được các đội trả lời chính xác; 12/12 ô chữ hàng ngang phần thi giải ô chữ đều được trả lời đúng và 4 tình huống phần thi ứng xử đã được các đội thi xử lý thuyết phục, có liên hệ với thực tiễn để vận dụng vào những tình huống có thể xảy ra.

Xen kẽ các phần thi rất gây cấn, hấp dẫn là sự tham gia của các tiết mục văn nghệ và phần thi dành cho khán giả. Qua đó, tạo ra một buổi ngoại khóa rất hứng thú với phương châm: Học mà chơi, chơi mà học.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 392
Năm 2020 : 613