NGOẠI KHÓA TRANG BỊ KIẾN THỨC PCCC VÀ KỸ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI CÓ CHÁY NỔ XẢY RA

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi gia đình và xã hội. Chỉ một phút lơ là, bất cẩn thì hậu quả để lại là rất lớn. Hiểm họa cháy-nổ thường bắt nguồn từ những nguyên nhân đơn giản, những hành động sơ ý mà ai cũng có thể mắc phải khi lơ là cảnh giác. Đã có nhiều vụ cháy xảy ra gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, qua đó đòi hỏi việc nâng cao ý thức PCCC là không thể xem nhẹ.

Hôm nay ngày 23/9/2019, trường THCS&THPT Nguyễn Du đã phối hợp với Đoàn cơ sở phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Sơn la  tổ chức buổi ngoại khóa trang bị kiến thức PCCC và kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Buổi ngoại khóa đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC, chủ động phòng ngừa và sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ để có thể giữ an toàn cho bản thân và ứng cứu nạn nhân kịp thời. Đặc biệt, buổi ngoại khóa đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh nhận thức sâu sắc rằng công tác PCCC không chỉ là trách nhiệm và nhiệm vụ của lực lượng chức năng mà còn là của toàn dân. Do vậy mỗi các nhân  cần có ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy- nổ để bảo vệ an toàn cho chính gia đình mình và cho toàn xã hội.

Hoàng Thị Thu Phương