Trường THCS & THPT Nguyễn Du với “Ngày hội đọc sách” và Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2019.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (21/04/2014- 21/04/2019), ngày 18 tháng 04 năm 2019 trường THCS & THPT Nguyễn Du đã tổ chức ngày hội đọc sách cho các em học sinh toàn trường và Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2019

Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thực tự học của CBGV, NV và HS nhà trường hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét đẹp trong nhà trường, trong đời sống xã hội. Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: Thi trưng bày gian hàng triễn lãm sách của 4 đội thi của khối THPT(bốc thăm) trưng bày các loại sách theo một cách sáng tạo nhất, vẽ 01 bức tranh về chủ đề “Sách và em”. Cử 01 bạn thuyết trìnhvà gian hàng triển lãm về sách của khối THCS.Kết quả đạt được như sau: Khối THCS lớp 9A đã đạt giải nhất “ Thư Viện mi ni”, phần trưng bày sách đội 19/5 đã giành giải nhất bằng sự sáng tạo của mình.

          Ngày hội đọc sách năm nay với sự tham gia của các đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 700 em học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Du diễn ra thành công tốt đẹp, ngày hội đã tuyên truyền rộng rãi tới giáo viên cũng như học sinh toàn trường quyết định 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ Tướng Chính Phủ về Ngày sách Việt Nam, đã giới thiệu tới bạn đọc về vốn tài liệu hiện có của Thư viện, tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy văn hoá đọc ngày càng phát triển trong các trường học nói chung và trong trường nói riêng.

          Sau thành công của ngày hội đọc sách là phần thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần thi đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều em học sinh trong trường,trải qua 2 vòng thi đã chọn được 8 em em HS cho vòng chung kết.Hội thi nhằm khuyến khích các em HS sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho HS về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Nhà trường. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho em Quàng Phương Thảo,1 giải nhì cho em Đoàn Tố Uyên và giải ba cho em Nguyễn Trang. Hội thi cũng chọn được một em đại diện cho khối THCS tham gia cuộc thi kể chuyện về Bác do thành phố tổ chức.Cuộc thi thực sự là hoạt động ý nghĩa, giúp cán bộ, học viên Học viện thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, lời dạy thanh niên Việt Nam của Bác, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 392
Năm 2020 : 613